Điều trị sẹo lồi

Sẹo là hiện tượng tự nhiện của quá trình lành vết thương, da bị tổn thương càng nhiều thì thời gian lành vết thương càng lâu và sẹo càng dễ xuất hiện. Một số loại sẹo lồi thường gặp với phụ nữ: Sẹo lồi ở do phỏng bô ở bắp chân làm cho phụ nữ ngại khi mặc váy ngắn; sẹo lồi của vết mổ bắt con khi sinh gây cản trở cho việc mặc bikini và sẹo lồi ở nách do đặt túi ngực qua đường nách "tố cáo" đã được đặt túi ngực, cản trở mặc áo sát nách.

[Xem Thêm]

Điều trị sẹo lõm

Sẹo lõm hay còn gọi là sẹo rỗ là do hậu quả của các  nang mụn, mụn mủ, mụn bọc, mụn viêm sưng….Do điều trị không đúng cách gây ra biến chứng viêm nặng và lan rộng làm vùng da bị tổn thương. Sau khi hết mụn làn da sẽ lành nhưng  tạo thành những mô, sợi sơ cứng bị lõm xuống hoặc lồi lên làm cho làn da không có sự đàn hồi, nhúm lại tạo thành những di chứng làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ.

[Xem Thêm]

Điều trị sẹo rỗ do mụn để lại

Sẹo rỗ là một dạng khiếm khuyết trên da do mụn để lại. Sẹo rỗ có rất nhiều nguyên nhân gây ra và sẹo rỗ do mụn để lại là nguyên nhân phổ biến hàng đầu.Sẹo mụn, cũng giống như những sẹo khác, bắt đầu bằng tổn thương da, sau đó liền sẹo và mất rất nhiều collagen bên dưới, tạo ra những vết lõm. Những người mụn ở mức độ nặng (thường gặp ở những người da dầu), tổn thương nhiều, mất nhiều collagen dưới da nên bị sẹo rỗ sâu và rất nặng nề, gây mất thẩm mỹ vùng da mặt.

[Xem Thêm]

Điều trị sẹo rỗ do bệnh trái rạ để lại

Sẹo rỗ chính là di chứng của nhiều tác động gây ra cho làn da, chúng là vết tích của chứng bệnh đậu mùa, trái rạ để lại. Ngoài ra, những vết sẹo rỗ còn do các loại mụn gây ra như: trứng cá, đầu đen, mụn bọc… hoặc là những vết lành sau chấn thương hay tai nạn. Một khi làn da đã bị sẹo rỗ đồng nghĩa với việc hệ thống Collagen và Elestin dưới da đã bị đứt gãy nghiêm trọng. Khi gặp tổn thương nhẹ các tế bào nguyên sợi này sẽ tự tái tạo, làm lành theo cơ chế tự phục hồi tự nhiên của cơ thể nhưng nếu bị thương tổn nặng thì sẽ tạo thành các hố lồi lõm trên da và đó là sẹo rỗ

[Xem Thêm]